แจกสูตรเมนูปลาราดพริกสามรส อาหารยอดฮิต เผ็ดเค็มหวานถูกใจ อร่อยถูกปาก

ปลาราดพริกสามรส” เมนูปลาแสนอร่อยที่หลายคนชอบมาก เพราะถูกใจรสชาติของซอสราดแบบสามรส มีทั้งเผ็ด หวานและเค็ม ถึงแม้ว่าจะชื่อว่าราดพริกแต่ไม่ต้องห่วงเมนูนี้ไม่ได้เผ็ด ต่อให้เป็นเด็กก็สามารถกินได้ แถมเป็นเมนูที่เข้มข้นถูกครบเครื่องที่สุด รสชาติอร่อยแบบนี้จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด การที่ต้องนำปลาลงไปทอดบางคนอาจคิดว่าเป็นเมนูทำยาก แต่เราต้องยืนยันก่อนเลยว่าถ้าได้อ่านจากวิธีทำที่เรานำมาฝากจะพบว่าทำง่ายกว่าที่คิด ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวซื้อตามร้าน สามารถทำปลาราดพริกสามรสกินเองได้ที่บ้าน สะดวกสุด ๆ แน่นอน หากอยากรู้ว่าเมนูนี้มีสูตรและวิธีทำอย่างไรก็ตามไปดูกันได้เลย

สูตรและวิธีทำปลาราดพริกสามรส เมนูปลายอดนิยมที่กินได้ทั้งบ้าน 

วิธีทำปลาราดพริกสามรสไม่ได้มีขั้นตอนยากเลยสักนิด เหมาะกับคนที่กำลังมองหาสูตรอาหารที่มือใหม่เริ่มเข้าครัวไม่กี่ครั้งสามารถทำตามได้ ที่สำคัญอาหารคาวเมนูนี้ยังเหมาะกับคนที่รักสุขภาพอีกด้วย แค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมและทำตามวิธีทำที่เรานำมาฝาก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูกับข้าวแสนอร่อย รสชาติเหมือนซื้อมาจากร้าน ใครกินก็ติดใจทั้งนั้น ถ้าเริ่มอยากรู้แล้วว่าเมนูปลาราดพริกสามรสเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่เหมาะกับคนอยากทำอาหารง่ายๆ จริงหรือไม่ก็ลองไปดูวัตถุดิบและวิธีทำเลยดีกว่า ซึ่งมีดังนี้ 

วัตถุดิบ

 • ปลานิล 1 ตัว (โดยให้ถอดเกล็ดและนำไส้ออกให้เรียบร้อย)
 • น้ำมัน 
 • น้ำเปล่า 50 มิลลิลิตร 
 • เกลือ ครึ่งช้อนชา 
 • น้ำตาลปี๊ป 6 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียม 40 กรัม 
 • น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ 
 • พริกแดงจินดา 50 กรัม 
 • พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น 2 เม็ด

วิธีทำ

 1. เริ่มต้นจากการนำปลานิลมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด หลังจากนั้นให้ใช้ทิชชูซับน้ำบนปลาให้แห้ง แล้วใช้มีดบั้งตัวปลาสองด้าน ก่อนจะโรยเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติ 
 2. เมนูอาหารเมนูนี้จะใช้การทอดเป็นหลัก โดยตั้งกระทะเปิดไฟร้อนปานกลาง รอจนกว่าน้ำมันเดือดจึงคอยนำปลานิลในขั้นตอนแรกมาลงไปทอด โดยให้ทอดให้สุกทีละด้าน วิธีการสังเกตคือทอดจนกว่าปลาจะมีสีเหลือง เมื่อสุกแล้วด้านหนึ่งก็ให้พลิกมาอีกด้านและรอจนกว่าจะสุก 
 3. หลังจากนั้นให้นำปลานิลที่ทอดแล้วขึ้นมาวางพักเอาไว้เพื่อให้ปลาสะเด็ดน้ำมัน ขั้นตอนถัดไปให้เรานำพริกแดงจินดา กระเทียม และรากผักชีมาโขลกให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย ตามด้วยการใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไป ทำการปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป และน้ำปลา 
 4. ใส่น้ำเปล่าลงไปคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนกว่าส่วนผสมจะละลาย เคี่ยวต่อจนมีความหนืด หากเริ่มหนืดแล้วก็ปิดเตาได้เลย 
 5. จัดปลานิลที่สะเด็ดน้ำมันเรียบร้อยแล้วใส่จานเอาไว้ ราดด้วยน้ำพริกที่ทำในขั้นตอนที่ 4 โรยหน้าปิดท้ายด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและผักชี เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูปลาราดพริกสามรสพร้อมเสิร์ฟแล้ว 

รวมประโยชน์ของเมนูปลาราดพริกสามรส อาหารไทยที่กินได้ทุกมื้อ 

สำหรับเมนูปลาราดพริกสามรสที่เรานำมาฝากทุกคนคงจะเห็นกันแล้วว่าเคล็ดลับที่ทำให้รสชาติอร่อยก็คือ การทอดปลาในระยะเวลาที่พอเหมาะ ไม่นานจนเกินไป เพื่อให้ปลามีความกรอบหนอกนุ่มใน และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการปรุงรสพริกสามรสเพื่อให้ได้ความกลมกล่อม นอกจากความอร่อยแล้วเมนูปลาง่ายๆเมนูนี้ก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง เพราะวัตถุดิบหลักมาจากปลานิลที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง หากใครอยากรู้ว่ามีประโยชน์อะไรบ้างเราได้รวมมาฝากแล้วลองตามไปดูได้เลย 

 • ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ

ที่เราอยากจะแนะนำไอเดียเมนูปลาเมนูนี้ก็เพราะว่ามีประโยชน์สำหรับคนที่มีความเสี่ยงโรคหัวใจจากคนรอบข้าง หรือว่ากังวลว่าตัวเองจะเป็นโรคหัวใจ คุณสามารถกินปลานิลเพื่อลดโอกาสเกิดได้ เพราะในปลานิลมีกรดโอเมก้า 3 ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อระบบการทำงานของหัวใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะช่วยลดการแข็งตัวของเลือด ลดความดันโลหิต หรือลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ดังนั้นจึงป้องกันโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง หรือภาวะหัวใจล้มเหลวได้ 

 • ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน

หลายคนอาจคิดไม่ถึงอย่างแน่นอนว่าเมนูรสชาติอร่อยแบบนี้จะมีประโยชน์หลายอย่าง ซึ่งประโยชน์อีกอย่างที่เรานำมาฝากคือ การช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน จากการที่ปลานิลมีแร่ธาตุและสารอาหารเป็นส่วนประกอบหลายชนิด หนึ่งในนั้นก็คือแคลเซียมที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง แถมยังลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนและป้องกันความเสี่ยงของการเกิดกระดูกแตกหักได้อีกด้วย 

บทสรุป

ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าวิธีทำอาหารเมนูปลาราดพริกสามรสทำค่อนข้างง่าย โดยเคล็ดลับที่จะทำให้เมนูนี้มีรสชาติอร่อยถูกปากทุกคนก็คือ การทำซอสพริกสามรสให้ถูกใจผู้กิน หากใครลองชิมสูตรที่เรานำมาฝากแล้วรู้สึกว่าเผ็ดน้อยไป คุณก็สามารถปรับปรุงสูตรกันได้ เพื่อที่จะได้สูตรที่ถูกใจ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อตามร้านอาหารอีกต่อไป เพราะสามารถทำให้คนที่บ้านกินเองได้แล้ว ประหยัดกว่าแถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าวัตถุดิบทุกอย่างดีต่อสุขภาพแน่นอน หากลองเข้าครัวทำเมนูนี้แล้วเริ่มติดใจการทำอาหารคุณสามารถเข้ามาดูสูตรเมนูอื่น ๆ บนเว็บไซต์ของเรากันได้ด้วย แล้วจะรู้เลยว่าการทำอาหารให้อร่อยไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณอย่างแน่นอน kin-keng.com

บทความเพิ่มเติม 

Sponsor : sa-game.bet