เช็กอินที่ “มุมอร่อยพัทยา” ร้านอาหารที่ความอร่อยและบรรยากาศลงตัวสุด ๆ

เมื่อพูดถึงร้านอาหารอร่อย ๆ ในเมืองพัทยาเชื่อว่า “มุมอร่อยพัทยา” ติดโผ 1 ในร้านระดับท็อป 10 ของเมืองแน่นอน ด้วยจุดเด่นที่หลายคนการันตีทันทีหากไม่มาถึงว่าพลาดสุด ๆ แถมหลายคนยังพูดว่านั่นคือมาไม่ถึงพัทยาด้วยซ้ำ เพราะมีความอร่อย คุ้มค่า ส่วนจะเป็นอย่างที่ทุกคนพูดหรือไม่มาดูกันดีกว่า 

มุมอร่อยพัทยา” ร้านอาหารอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาพัทยา 

สำหรับร้านมุมอร่อยพัทยานับว่าเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเมืองพัทยา แถมเป็นร้านชื่อดังในซอยนาเกลือ ซึ่งน้อยคนจะไม่รู้จักในฐานะร้านอาหารพัทยา ส่วนบรรยากาศดีมากเพราะมีพื้นที่ติดทะเล ทำให้ได้วิวสวย ๆ ประทับใจ แถมช่วงค่ำ ๆ จะมีดนตรีสดมาเพิ่มบรรยากาศชิล ๆ ริมทะเลเข้าไปอีกด้วย จนขึ้นชื่อในฐานะร้านอาหารติดทะเลพัทยา พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกมากมาย ส่วนเรื่องราคารับประกันว่าไม่แพงอย่างที่หลายคนกำลังกังวลแน่นอน ดังนั้นเพื่อไม่ให้พลาดสิ่งดี ๆ มาดูกันว่าการมาเยือนพัทยาครั้งต่อไป เมื่อถึงร้านแห่งนี้จะมีอะไรโดดเด่นกันบ้างดังนี้

รสชาติอาหาร ดีและบรรยากาศดีสุด ๆ 

อย่างแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือเป็นร้านอาหารมียอดการรีวิวร้านอาหารติดท็อปมาโดยตลอด กับความอร่อยทุกเมนูที่เสิร์ฟจริง ๆ ถูกปากทั้งคนในพื้นที่และต่างจังหวัดจำนวนมาก จนทำให้หลายคนเลือกเป็นร้านประจำที่เลือกใช้ทุกครั้งที่เดินทางมาพัทยา ท่ามกลางบรรยากาศดีเยี่ยมกับภาพวิวทะเล ทั้งนี้นอกจากร้านอาหารบรรยากาศดีดีแล้ว ในส่วนของอาหารของที่นี่จะเน้นหนักไปทางอาหารทะเล โดยมีวัตถุดิบสด ใหม่ และส่งตรงจากทะเลในทุก ๆ วัน ส่วนเมนูอาหารที่ต้องแนะนำเมื่อมาถึงมีหลายอย่างมากมาย ส่วนเรื่องราคาสบายกระเป๋าจริง ๆ เพราะไม่ได้แรงเมื่อเทียบกับคุณภาพอาหาร โดยยกตัวอย่างเมนูที่ต้องสั่งเมื่อมาถึงร้านเช่น 

  • ยำสามไข่: มีไข่แมงดา ไข่ปู ไข่ปลาที่เสิร์ฟพร้อมกับยำมะม่วงสไตล์ไทย ๆ รับรองว่าแซ่บแน่นอน
  • ผัดเรือโป๊ะโบราณ: เป็นเมนูผัดที่คลุกเคล้าเครื่องเทศหลายชนิดกับอาหารทะเล โรยหน้าด้วยกากหมูเจียว
  • แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว: อีกหนึ่งเมนูต้องสั่งเพราะอร่อย กลมกล่อมและดีต่อสุขภาพอีกด้วย
  • หมึกผัดไข่เค็ม: เมนูยอดฮิตที่หลายคนมองว่าธรรมดา แต่มาที่นี่รับรองว่าไม่ธรรมดาแน่นอน 
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา: ของเด็ดของดีที่ต้องสั่งทันทีที่มาถึงร้านกับรสเด็ดโดนใจทุกคน

บริการเป็นเลิศไม่ผิดหวังแน่นอน 

สำหรับใครที่กังวลเรื่องบริการรับรองว่ามาที่นี่อารมณ์ไม่เสียเลย เพราะพนักงานทุกคนบริการดี เต็มที่ สร้างความประทับใจให้กับทุกคนตั้งแต่ครั้งแรกที่มาถึงร้าน ดังนั้นภาพจำเดิม ๆ ของหลายคนที่เคยเจอกับบริการไม่ค่อยเป็นมิตรกับลูกค้าสำหรับร้านดัง ๆ สามารถตัดทิ้งไปได้เลย เพราะไม่มีทางเจอเหตุการณ์แบบนั้นกับทางร้านแห่งนี้แน่นอน ทั้งเรื่องของการหาโต๊ะที่นั่ง การรออาหารไม่ช้า และหากมีปัญหาพนักงานจะให้บริการสุภาพสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่หลายคนไม่สามารถปฏิเสธที่นี่ได้เลย

โลเคชันของร้านหาง่ายที่จอดรถเยอะ มีมุม 

ส่วนโลเคชันของทางร้านหาไม่ยากอีกทั้งสะดวกสบาย เพราะที่นี่เขามีลานจอดรถกว้างมาก ด้วยเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานาน ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนพัทยาบ่อย ๆ ทำให้ที่จอดรถมีจำนวนมากพอรองรับการมาเยือนของนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก ซึ่งอาจจะบอกว่าเพียงพอแม้ว่าจะเป็นวันนักขัตฤกษ์กันเลยทีเดียว 

ร้านมีทั้งหมด 3 สาขา 

ร้านอาหารแห่งนี้มีทั้งหมด 3 สาขา เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ดังนั้นหากสะดวกที่ไหนสามารถชิมและชมบรรยากาศได้ ส่วน 3 สาขาที่พูดถึงคือ 

  1. สาขาบางละมุง (นาเกลือ) เบอร์โทรติดต่อ 094-8678448,062-8359455 และLine: mumaroi8448  
  2. สาขาโคโม่ เขาชีจรรย์ เบอร์โทรติดต่อ 063-3293930, 033-048207, 033-048208 และ Line : mumaroi_como 
  3. สาขาศรีราชา เบอร์โทรติดต่อ 81-1104567,081-1107654 และ Line : https://lin.ee/xkFHHBO

สรุป อีกหนึ่งร้านอาหารในพัทยาที่ไม่มาถือว่าพลาด

ทั้งนี้หากมีโอกาสมาเยือนพัทยาการเลือกมุมอร่อยพัทยา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดี ๆ ของหลายคน เพราะที่ร้านมีแต่ความประทับใจไม่รู้ลืม กับรสชาติอาหารอร่อย บรรยากาศก็ดี ในราคาเป็นมิตร กับบริการประทับใจที่ยากจะลืมลงจริง ๆ kin-keng.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.com