รีวิว “ปูเป็นพัทยา” ร้านอร่อยที่ไม่แวะเท่ากับมาไม่ถึงพัทยา

ร้านอร่อยในย่านพัทยาคงต้องยกให้ “ปูเป็นพัทยา” ติดโผร้านอร่อยที่ต้องแวะชิม ปัจจุบันถือว่าเป็นร้านอร่อยที่หลายคนแนะนำว่าต้องไปลองชิมสักครั้ง แต่หลายคนแอบกระซิบว่าตอนนี้แค่อยากจะลองเท่านั้น สุดท้ายตอนนี้ลิสต์ไว้เป็นร้านประจำที่ต้องแวะเวียนมาใช้บริการทันทีที่มาเยือนพัทยา เพราะความอร่อยพร้อมบรรยากาศที่โดนใจทุกคนอย่างมาก

ทำไมต้องเลือก “ปูเป็นพัทยา” เท่านั้น! 

ส่วนคำถามว่าทำไมต้องเลือกร้านปูเป็นพัทยา นั่นก็เพราะที่นี่มีจุดขายชัดเจนคือได้ชื่อว่าร้านเด็ดพัทยา ตัวจริง เนื่องจากทุกคนที่ได้มาใช้บริการต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สมกับการเป็นร้านอาหารแนะนำพัทยา ทุกอย่าง เพราะตรงปก ตอบโจทย์คนที่ชอบฟิลทะเล เคล้าอาหารอร่อย บวกกับบริการที่หลายคนได้รับดี สะดวก รวดเร็วชนิดที่คาดไม่ถึงด้วยซ้ำ นอกจากนั้นเพื่อความมั่นใจของทุกคนว่าเมื่อเลือกร้านนี้จะไม่ผิดหวังแน่ ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าที่นี่เขามีจุดเด่นมากมายที่รอให้ทุกคนได้มาพิสูจน์ด้วยตัวเองดังนี้

ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 30 ปีจึงไว้ใจเรื่องคุณภาพได้มาก

เริ่มต้นกันที่เรื่องแรกที่ทุกคนต้องรู้เกี่ยวกับร้านอร่อยพัทยาร้านนี้คือ เป็นร้านที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 00 ปี โดยเริ่มต้นเมื่อปี 2527 จึงมีทีเด็ดมากมายให้ทุกคนได้สัมผัสด้วยตัวเอง โดยร้านนี้เป็นร้านที่จะกล่าวว่าอยู่คู่กับพัทยามานานก็ไม่ผิด แถมปัจจุบันมีการพัฒนาต่อยอดสร้างชื่อเสียงเพิ่มเติม โดยยึดหลักอาหารสด สะอาด คุณภาพดี รวมถึงบริการที่ยอดเยี่ยม และที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าอย่างมาก ส่งผลให้เมื่อมาถึงพัทยาย่านหาดจอมเทียน หากมองข้ามร้านนี้ไปถือว่าพลาดอย่างมากจริง ๆ 

ร้านติดทะเลเพิ่มรสชาติอาหารอร่อย 

เหตุผลที่ 2 ที่ต้องแวะคือ ที่นี่มีอาหาร อร่อยมากถึงมากที่สุด เรียกได้ว่าถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน แถมบรรยากาศของทางร้านอยู่ติดทะเล ทำให้การรับประทานอาหารไม่ว่าจะเป็นมื้อเที่ยงหรือเย็นยิ่งเพิ่มความอร่อยมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนั้นที่นี่ยังมุมถ่ายรูปพร้อมโต๊ะรองรับลูกค้าได้มากกว่า 1,000 คน แถมมีทั้งโซนในอาคารและเปิดโล่งให้ทุกคนเลือกอีกด้วย ส่วนรสชาติอาหารของทางร้านจะจัดจ้าน ถือว่ารสเด็ดโดนใจทุกคน ทั้งความเผ็ด เปรี้ยว เค็มอร่อย และทุกอย่างลงตัวสุด ๆ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตอนนี้เป็นร้านขึ้นชื่อที่หลายคนแนะนำว่าต้องมาสักครั้ง 

มีเมนูให้เลือกมากมายการันตีความอร่อยแน่นอน

ต่อเนื่องกันด้วยเรื่องของเมนูอาหารรับรองว่าแวะมาแล้วไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีเมนูอาหารให้เลือกแบบจุใจ ทั้งตระกูลซีฟู้ด อาหารทั่วไป ของคาวของหวานมีครบจบในที่เดียวจริง ๆ แถมแต่ละเมนูเรียกได้ว่าท้าให้ทุกคนได้ลองกันเลยทีเดียว เพราะอร่อยถึงใจ ด้วยรสแซ่บโดนใจทุกเมนู และตอนนี้สำหรับเมนูที่ต้องแนะนำว่า เมื่อมาถึงหากไม่สั่งอาจจะพลาดช็อตสำคัญไปอย่างน่าเสียดายมีดังนี้

  • เมนูซาซิมิ โดยมีทั้งแซลม่อน กุ้ง หรือปลาต่าง ๆ อีกมากมาย 
  • แกงคั่วปูรสเด็ด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ หรืออาจจะลองเป็นเส้นหมี่ลวกก็อร่อยถึงใจ
  • ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว, ปลากะพงทอดราดฉู่ฉี่
  • หมึกผัดน้ำดำ ของที่นี่รสชาติกลมกล่อมอร่อยอย่าบอกใคร 
  • เมนูปูต่าง ๆ เช่น ปูนึ่ง, ปูผัดผงกะหรี่ ตำปูสด เป็นต้น 
  • เซตอาหารทะเลเผา ซึ่งจะประกอบไปด้วย หอยแมลงภู่ หอยแครง หมึก กุ้ง กั้ง ปู และหอยเชลล์ 

ที่ตั้งร้านและโลเคชั่นหาไม่ยากอย่างที่คิด 

ส่วนที่ตั้งของทางร้านหาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ที่ที่ริมหาดจอมเทียน สำหรับคนที่ขับรถมาเองในวันหยุดสามารถขับตรงมาได้เรื่อย ๆ จนสุดท้ายจอมเทียน จะได้เจอกับร้านอร่อยพร้อมที่จอดรถกว้างขวาง ส่วนข้อมูลติดต่อเบื้องต้นคือ 

เบอร์โทรศัพท์: 094-424-6966

สรุป ร้านอาหารทะเลที่ตอบโจทย์ความอร่อยพร้อมบรรยากาศดี ๆ ตัวจริงเสียงจริงในพัทยา

สำหรับร้านปูเป็นพัทยานับว่าเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของพัทยามายาวนาน และความอร่อยที่ยากจะเมินไปได้จริง ๆ แถมคุณภาพอาหารทั้งความอร่อย สด สะอาด กับราคาไปในทางเดียวกันสุด ๆ ดังนั้นหากใครกำลังมองหาร้านอร่อย แนะนำว่าลิสต์ร้านนี้ไว้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ต้องเข้าเช็คอิน kin-keng.com

บทความเพิ่มเติม 

Sponsor : ufaball.bet