รีวิว “จอมเทียนทะเลเผาพัทยา” ร้านเด็ดโดนใจของสายบุฟเฟ่ต์

อีกหนึ่งประสบการณ์ต้องลองคือการแวะมาเยือนจอมเทียนทะเลเผาพัทยา ร้านอร่อยที่ต้องปักหมุดเมื่อมาเที่ยวพัทยาแบบไปเช้า-ค่ำกลับ หรือแบบ 2 วัน 1 คืน ไว้ในทริป เพราะเป็นร้านเด็ดที่ต้องท้าทำให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสความอร่อยด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเมื่อได้มาเยือนที่นี่ความอร่อยที่ตามหา บวกกับเรื่องเมนูอาหารสดใหม่ คุณภาพคับแก้วสุด ๆ แถมยังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าอีกด้วย เพราะกำแบงก์ม่วง 1 แบงก์มีทอนแน่นอน และตอนนี้มาดูกันว่าทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นร้านเด็ดของทุกคนกันดีกว่า 

บุฟเฟ่ต์อันดับต้น ๆ ของพัทยาต้องยกให้ “จอมเทียนทะเลเผาพัทยา” เท่านั้น 

ขึ้นชื่อว่าจอมเทียนทะเลเผาพัทยา แน่นอนว่าเป็นร้านอาหารดังที่ตั้งอยู่ในเขตของหาดจอมเทียนพัทยาแน่นอน ส่วนความพิเศษของทางร้านที่จะมาพูดถึงหรือรีวิวกัน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังหาร้านอาหารในพัทยาที่แปลกแหวกแนว หรือเบื่อจากการนั่งร้านอาหารสไตล์เดิม ๆ ซึ่งความน่าสนใจของร้านนี้มีหลายส่วนด้วยกัน และรับรองว่าทุกคนจะประทับใจทันทีที่เข้ามาใช้บริการ ส่วนจะมีอะไรสะดุดตากันบ้างนั้นตามไปดูกันเลยดีกว่า 

มีอาหารให้เลือกหลากหลาย 

เริ่มต้นกันด้วยเรื่องของเมนูอาหาร เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่มีเมนูอาหารมากมายให้เลือก ครบทุกสไตล์ ทั้งอาหารทะเล หมู เนื้อ ไก่ และอื่น ๆ อีกมากมาย มีทั้งอาหารสดเป็น ๆ ให้ตัดสินใจเลือกตลอด เนื่องจากเป็นร้านเด็ดพัทยาที่เหมาะกับการมานั่งทานแบบครอบครัว หรือหากจะมาคนเดียวก็ไม่ติด เพราะที่นี่เหมาะกับสายบุฟเฟ่ต์ตัวจริง ส่วนเมนูอาหารที่ไม่ควรพลาดมีดังนี้ 

  • อาหารทะเล มีทั้งกุ้ง ปูเป็น หมึก หอยตลับ หอยหวาน หอยหลอด หอยนางรม หอยแครง แมงดาทะเล และปลา ส่วนที่ไม่ควรพลาดคือกั้งกระดาน
  •  เมนูหมูกระทะและผักครบครัน 
  • เมนูของทานเล่นรสชาติดี
  • เช่น กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งดองซีอิ๊ว ทะเลถัง ยำหอยนางรม ยำถั่วพูกุ้งสด เป็นต้น 
  • เมนูแนะนำของร้านคือ หอยเชลล์ย่างชีส ปลากะพงราดน้ำปลา หมึกนึ่งมะนาว 
  • ผลไม้และขนมหวาน จะมีทั้งแตงโม มะม่วง สับปะรด หรือผลไม้ตามฤดูกาล ไอติมและปิดท้ายของหวานด้วยข้าวเหนียวมะม่วง หรือข้าวเหนียวทุเรียน เป็นต้น 

บรรยากาศดีพร้อมมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย 

ถึงแม้ว่าจะในร้านจะไม่ได้ติดวิวทะเล แต่สำหรับสายถ่ายรูปอัปโหลดลงโซเชียลไม่ต้องกังวลไป เพราะที่นี่เขามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้รองรับทุกคนอยู่แล้ว ด้วยรอบ ๆ ร้านจะมีต้นไม้ด้านนอก ดูร่มรื่นพร้อมโต๊ะแบบเอาท์ดอร์ได้เลย นอกจากนั้นกำแพงของร้านจะมีการเพ้นท์ลวดลายมากมายให้เป็นจุดเช็คอินกันอีกด้วย ส่วนโซนอาหารจัดเป็นระเบียบไม่มีคำว่าวุ่นวายในเรื่องของการหาอาหารตามที่ต้องการแน่นอน 

น้ำจิ้มคือจุดเด่นที่ต้องท้าให้ลอง 

ส่วนจุดเด่นอีกเรื่องของร้านที่ท้าให้ลองกันเลยคือ “น้ำจิ้ม” ย้ำว่ายืนหนึ่งของความอร่อย โดยทางร้านมีน้ำจิ้มให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ ซีฟู้ด น้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งส่วนของน้ำจิ้มแจ่วเตือนก่อนว่า หากไม่ใช่สายเผ็ดควรตักเบา ๆ เพราะหากทานไม่หมดจะมีค่าใช้จ่ายค่าเสียหายของน้ำจิ้มที่เหลือตามมาได้ ดังนั้นค่อย ๆ ตักหมดแล้วค่อยเติมดีกว่าเพื่อไม่ให้เสียอารมณ์และเสียเงินไปอย่างน่าเสียดาย

ราคาดีมากแค่ต่อคิวรอโต๊ะเท่านั้น

ต่อเนื่องกันด้วยเรื่องของราคาสำหรับร้านนี้เขามีค่าเสียหายอยู่ที่ 429 บาทต่อหัว รวมเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว แต่ย้ำว่าไม่จับเวลาดังนั้นจึงเป็นร้านที่สายบุฟเฟ่ต์ล็อกเป้ว่าควรมาเยือนให้ได้ ส่วนเรื่องขั้นตอนการใช้บริการแค่เข้ามาที่ร้านจากนั้นต่อคิว และเลือกโต๊ะตามความชอบว่าจะนั่งด้านในหรือด้านนอกของร้านเท่านั้น เมื่อพร้อมแล้วสามารถเริ่มต้นตักอาหารรับความอร่อยได้ทันที 

สรุป ร้านบุฟเฟ่ต์ของครบ รสอร่อย ราคาดีฮีลใจมากกว่าคำว่าคุ้มแน่นอน 

เวลานี้ “จอมเทียนทะเลเผาพัทยา” คือ เดอะ เบสท์ ของร้านบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาที่ดีที่สุดในพัทยาอีกหนึ่งร้าน ส่วนที่จอดรถกว้างขวางรองรับการมาเยือนได้สบาย นอกจากนั้นควรโทรจองร้านก่อนเพื่อความสะดวกในการรับบริการจากทางร้านมากขึ้น

ที่ตั้งร้าน: ซ.ชัยพฤกษ์ 1 พัทยา จ.ชลบุรี

เปิดให้บริการทุกวันเวลา: 15.30-22.00 น. (เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดให้บริการ 15.00-22.00 น.)

โทรติดต่อ: 095-329-6779

kin-keng.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.net