แนะนำ 5 อันดับอาหารภาคกลาง อร่อยฟินสุดๆ
5 อันดับอาหารภาคกลาง

ภาคกลางเป็นอีกหนึ่งภาคที่ใครๆต่างก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องวัฒนธรรมต่างๆรวมถึงอาหารการกินด้วย อาหารของชาวภาคกลางส่วนมากเราจะคุ้นเคยกันดี หลายๆคนอาจจะรู้ว่าอาหารที่กินเข้าไปเป็นของภาคกลาง แต่บางคนก็อาจจะไม่รู้ก็เป็นได้ วันนี้เราจึงอยากมานำเสนอ 5 อันดับอาหารภาคกลาง ที่ต้องได้ลองสักครั้ง โดยจะมีทั้งเมนูที่เราคุ้นเคยและไม่คุ้นเคย ต้องมาดูกันว่าเราเคยกินอะไรแล้วบ้าง

5 อันดับอาหารภาคกลาง อร่อยแถมหลากหลายจนอยากให้ลอง 

ยำปลาดุกฟู

5 อันดับอาหารภาคกลาง

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารภาคกลางอันดับแรกจาก 5อันดับอาหารภาคกลางโดยจะเริ่มจาก ‘ยำปลาดุกฟู’ เป็นเมนูอาหารไทยเมนูที่บางคนก็เคยลองกินแต่บางคนก็อาจจะได้ยินแต่ชื่อ เป็นเมนูที่นำเอาเนื้อปลาดุกมาทอดจนเหลืองกรอบกินคู่กับมะม่วงเปรี้ยว หอมแดงและถัาวลิสง ราดด้วยน้ำยำแซ่บๆ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่ต้องลอง

แกงจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ

5 อันดับอาหารภาคกลาง

ต่อมาอันดับที่ 2 ที่อยากจะแนะนำมากๆ นั่นก็คือ ‘แกงจืดแตงกวายัดไส้หมูสับ’ เป็นเมนูที่คล้ายกับแกงจืดกะหล่ำยัดไส้หรือแกงจืดมะระยัดไส้ที่หลายๆคนเคยกินกัน แต่ว่าเมนูแกงจืดแตงกวายัดไส้หมูสับเป็นเมนูที่คนไม่ค่อยนิยมทำกินกันและแทบจะไม่มีขาย แต่บอกเลยว่าใครที่เคยลองกินจะลืมแกงจืดแบบเดิมๆไปได้เลยเพราะน้ำซุปที่หวานมากกว่าปกติเพราะได้ความหวานจากแตงกวาเวลาซดจะคล่องคอมาก ไม่ว่าจะกินเล่นหรือกินกับข้าวก็ได้หมดเป็นเมนูอาหารไทยง่ายๆ

หมึกผัดไข่เค็ม

5 อันดับอาหารภาคกลาง

ต่อมาที่อันดับที่ 3 เป็นเมนูอาหารที่หลายๆคนอาจจะเคยได้กินกันมาบ้างแล้ว นั่นก็คือ ‘หมึกผัดไข่เค็ม’ เป็นเมนูสุดเบสิกที่มีขายตามร้านอาหารทั่วไปแต่น้อยมากที่จะเจอร้านที่อร่อยจริงๆ ร้านที่เราอยากจะอนะนำก็คือ ร้านศรีนวล ที่พัทยา เรากินมาตั้งแต่เด็กบอกเลยว่าเป็นร้านอาหารทะเลที่ทำอร่อยทุกอย่างโดยเฉพาะเมนูหมึกผัดไข่เค็มที่เป็นเมนูอาหารไทยยอดนิยม

หลนกุ้ง

5 อันดับอาหารภาคกลาง

อันดับที่ 4 นั่นก็คือ ‘หลนกุ้ง’ เป็นเมนูอาหารพื้นเมืองที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยกินเมนูหลน โดยหลนจะมีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นหลนปู หลนปลาหรือจะเป็นหลนเต้าเจี้ยว โดยเมนูหลนก็คือคล้ายๆน้ำพริกโดวการนำหัวกะทิมาเคี่ยวกับเครื่องต่างๆและใส่เนื้อสัตว์ที่เราต้องการลงไป นิยมกินคู่กับผักต่างๆเหมือนเวลาที่เรากินน้ำพริก

ต้มยำทะเลน้ำใส

5 อันดับอาหารภาคกลาง

และเมนูอาหารภาคกลางอันดับสุดท้ายจาก 5 อันดับ อาหารภาคกลาง นั่นก็คือ ‘ต้มยำทะเลน้ำใส’ เราอาจจะคุ้นตากับเมนูต้มยำกุ้งน้ำขึ้น น้ำสีส้มดูจัดจ้าน แต่ว่าต้มยำที่เราอยากจะแนะนำก็คือต้มยำน้ำใส ถึงน้ำจะใสแต่ว่ารสก็จัดจ้านไม่แพ้กันกับน้ำข้นเลย เป็นอาหารภาคกลางง่ายๆที่ไม่รู้จะกินอะไรก็สามารถสั่งได้

อ่านบทความอื่นๆ: